36% nhà đầu tư Mỹ tính đầu tư Bitcoin

36% nhà đầu tư Mỹ tính đầu tư Bitcoin

Bitcoin Tiền mã hóa
26/07/2019. Người viết Administrator
131

Giá Bitcoin đang tăng mạnh trong năm nay và hiện tại đang giảm xuống mức dưới 10.000 USD khi các nhà giao dịch chờ đợi phản ứng về pháp lý đối với dự án Libra của Facebook.

Theo nghiên cứu mới đây của công ty Grayscale Investments, công ty nắm giữ hơn 100.000 Bitcoin, có 36% nhà đầu ty Mỹ cân nhắc mua Bitcoin. Hiện tại theo thống kê, nước Mỹ có khoảng tầm 21 triệu nhà đầu tư.

Tương quan giữa nhà đầu tư thích Bitcoin và thích Vàng

“Kể từ khi ra đời vào năm 2019, Bitcoin dần trở nên phổ biến và hiện tại Bitcoin đang mở rộng phạm vi tiếp cận với tài chính truyền thống”, tác giả bài nghiên cứu cho biết.

“Các nhà đầu tư đang liên tục tìm kiếm những cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, khi các tài sản tiền điện tử gần hơn với thị trường truyền thống. Các nhà đầu tư ngày càng hiểu biết về Bitcoin”, tác giả cho biết thêm.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong ngành tiền điện tử vẫn chiếm thị phần cao trong những năm qua, bất chấp kì vọng các nhà đầu tư sẽ gia nhập ngành này nhiều hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy sự tương quan giữa các nhà đầu tư Bitcoin và nhà đầu tư vàng. Khoảng 69% nhà đầu tư Bitcoin nghĩ vàng là khoản đầu tư tốt và 65% họ cho biết chắc chắn sẽ đầu tư vào vàng. 64% nhà đầu tư cho rằng vàng là khoản đầu tư có rủi ro trung bình. 23% nhà đầu tư thích Bitcoin và cho rằng vàng là khoản đầu tư rủi ro thấp.

Theo Việt Nam Finance

Add a comment