Bị Elon Musk “thả thính” trên Twitter, Vitalik Buterin công khai luôn các tham vọng phát triển Ethereum

Bị Elon Musk “thả thính” trên Twitter, Vitalik Buterin công khai luôn các tham vọng phát triển Ethereum

Ethereum Tiền mã hóa Tin tức
30/04/2019. Người viết Administrator
265

Tỉ phú công nghệ Elon Musk vừa một lần nữa làm cộng đồng tiền điện tử dậy sóng sau khi khơi mào được cả một cuộc thảo luận sôi nổi với nhà sáng lập ETH Vitalik Buterin chỉ bằng việc đăng lên Twitter một từ “Ethereum”.

Bị Elon Musk “thả thính” trên Twitter, Vitalik Buterin công khai luôn các tham vọng phát triển Ethereum

Dòng tweet này đã làm Vitalik Buterin đánh tiếng mời Elon Musk đến với Hội nghị DevCon thường niên vào tháng 10 tới. Trả lời lại, Musk đặt câu hỏi cho nhà sáng lập ETH, rằng “Những thứ gì nên được phát triển trên Ethereum?”

Buterin sau đó đã liệt kê 5 cải tiến mà anh cho là nên được ưu tiên nhất, gắn kèm trong đó là những bài đăng cũ và tài liệu nghiên cứu chi tiết của Ethereum.

Ưu tiên đầu tiên là phải xây dựng “một hệ thống tài chính có thể truy cập trên toàn cầu, hỗ trợ thanh toán, lưu trữ giá trị và bảo hiểm”, cùng với đó là cơ sở hạ tầng nhân dạng kỹ thuật số không qua trung gian được chính Ethereum cấp nguồn.

Buterin cũng đề xuất xây dựng các bản lưu và chứng nhận được ký bằng chữ ký kỹ thuật số, có thể xác thực và bác bỏ ngay trên Blockchain – ý tưởng từng được anh đưa ra vào tháng 12/2018.

Nhà sáng lập Ethereum tiếp đó mong muốn sử dụng Blockchain của đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới để ‘thử nghiệm các cấu trúc tổ chức mới”, đồng thời hỗ trợ thanh toán vi mô thông qua các kênh giao dịch ETH.

Hai sáng kiến còn lại là xây dựng “trung tâm dữ liệu cá nhân đảm bảo bảo mật để phát triển machine learning”, và sử dụng “kinh tế học mã hoá để tránh tin rác trên mạng xã hội”.

Vitalik Buterin sau cùng còn nhấn mạnh là Blockchain có thể đóng vai trò làm nơi thử nghiệm “những thiết kế thị trường mới”, và công nghệ này có thể cấp nguồn cho các hệ thống nhận dạng, xếp hạng tín nhiệm và đánh giá tín dụng cho các nhóm xã hội, thậm chí còn có thể dùng để lập giải pháp DNS phi tập trung thay thế.

Trả lời lại, Elon Musk chỉ “chọc vui” tên người dùng Twitter của Buterin, vốn đang là “Vitalik ‘không tặng ETH’”, là “đừng có cho không ETH nữa!”.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường trong khi đó cho rằng dòng tweet ngắn gọn của Elon Musk đã có tác động tích cực lên giá Ethereum, giúp ETH phục hồi nhẹ.

Sự tham gia của “Iron Man đời thật” vào lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian qua đã diễn ra thường xuyên hơn rất nhiều. Trước đó, Elon Musk từng ca ngợi cơ chế của Bitcoin (BTC) “ cực kỳ thông minh”, đồng thời còn tham gia cuộc bầu chọn lãnh đạo của cộng đồng Dogecoin, theo đó ông đã thắng cử “CEO Dogecoin”.

 

Add a comment