Chủ tịch ECB cảnh báo Bitcoin sẽ làm ‘rung chuyển’ hệ thống ngân hàng

Chủ tịch ECB cảnh báo Bitcoin sẽ làm ‘rung chuyển’ hệ thống ngân hàng

Tin tức
08/07/2019. Người viết Administrator
187

Bitcoin và các đồng tiền điện tử đã gây được sự chú ý đối với ngân hàng và các nhà kinh tế, cùng với đó là những cảnh báo về tính bất ổn của chúng cũng như những ứng dụng liên quan.

Bitcoin đã tăng giá trở lại trong những tháng gần đây khiến một số chuyên gia bất ngờ, mặc dù họ liên tục cảnh báo về việc tiền điện tử không bền vững.

Mới đây, Christine Lagarde – người vừa thay Mario Draghi làm chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cảnh báo rằng tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng hiện tại.

Christine Lagarde – người vừa thay Mario Draghi làm chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

“Tôi nghĩ tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng, cho dù bạn gọi nó là công nghệ sổ cái phân phối hay tiền ảo hay tài sản hoặc là tiền tệ, rõ ràng nó đang làm thay đổi hệ thống ngân hàng. Tôi không mốn sự thay đổi này lớn đến mức làm ngân hàng mất đi sự ổn định cần thiết”, Lagarde – vị giám đốc đã 63 tuổi cho biết.

Bà cũng cho hay công nghệ Blockchain có những ứng dụng không thể bác bỏ.

Cộng đồng tiền điện tử đã rất hoan nghênh các phát biểu của bà Lagarde, một số người kỳ vọng sự cởi mở của bà với tiền điện tử sẽ giúp ngành này phát triển tốt.

“Một số người nói với tôi rằng chủ tịch mới của ECB rất thân thiện với tiền điện tử. Tất nhiên bà ấy không ủng hộ Bitcoin, nhưng sẽ ủng hộ các loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn cũng như các đồng tiền được tổ chức phát hành”, Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn eToro cho biết.

Lagarde dường như có quan điểm về Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác so với chủ tịch ECB trước đây là Mario Draghi. Draghi cho rằng tiền điện tử không phải tiền tệ mà là tài sản có tính rủi ro cao.

Theo Việt Nam Finance

Add a comment