Cộng đồng tẩy chay Tether, đòi các sàn giao dịch delist đồng coin này

Cộng đồng tẩy chay Tether, đòi các sàn giao dịch delist đồng coin này

Tiền mã hóa
06/05/2019. Người viết Administrator
112

Phòng khi bạn không cập nhật tin tức từ thị trường tiền điện tử trong một thời gian, thì trong thời gian vừa qua Tether (lại) đang vướng vào những lùm xùm mới. Sau một thời gian dài liên tục bị thử thách sự kiên nhẫn, cộng đồng tiền điện tử đang kêu gọi những sàn giao dịch lớn delist đồng stablecoin này.

Cộng đồng tẩy chay Tether, đòi các sàn giao dịch delist đồng coin này

Sự kiên nhẫn có giới hạn

Tóm tắt câu chuyện cho đến nay:

  • Văn phòng Tổng chưởng lý New York tuyên bố sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã lỗ 850 triệu USD
  • Bitfinex lại được quyền tiếp cận đến kho dự trữ tiền mặt 900 triệu USD của Tether, có nghĩa là họ có thể dùng số tiền đó để bù vào khoản lỗ, mặc dù điều này có nghĩa là Tether không còn được hỗ trợ 100% bởi USD.
  • Những báo cáo cho thấy rằng chỉ 74% tổng cung USDT là được bảo chứng bằng tiền mặt

Và giọt nước tràn ly

Sau vụ “phốt”cực lớn của Tether và Bitfinex vừa qua, đã có khá nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử hành xử giống như những dân làng hung hãn với cây chĩa và ngọn đuốc, để đuổi “ác quỷ” ra khỏi nơi sinh sống của họ. Và ở đó, không có cách nào tốt hơn là lên tiếng tập hợp những người muốn tẩy chay Tether trên Reddit.

In light of Tether’s vast negligence, should the community call on exchanges to delist? from r/CryptoCurrency

Thế đấy, có lẽ chẳng còn ai có thể cảm thông cho Tether sau những gì họ làm nữa. Lời kêu gọi đã được phát đi, những gì chúng ta cần làm bây giờ là cùng xem tác động của nó có thể lớn đến mức nào.

Những ai tham gia?

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cũng đã ngỏ ý đồng tình với phong trào này, tweet:

Với sự xác nhận rằng Tether không còn trong sạch 100%, hy vọng của tôi là ngành công nghiệp có thể cho ra những stablecoin đáng tin cậy hơn.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Thụy Sĩ, IQFinex, cũng tham gia mạnh mẽ vào phong trào này, thông báo hủy niêm yết Tether kể từ ngày 3 tháng 5.

Sau khi Binance sắp delist Bitcoin SV, nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao CZ đã không bước vào và đóng vai trò là ‘thẩm phán, bồi thẩm đoàn và đao phủ’ đối với Tether.

Khoan đã, dừng lại ngay đó. Nói chung, trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu ai đó có nắm hoàn toàn quyền sinh sát của bất kì dự án nào trong tay, thì bức tranh trông không sáng sủa tí nào. Đó là lời vĩnh biệt cho thứ mà chúng ta gọi là “công lý”. Đó có thực sự là điều bạn muốn không?

Nhưng delist Tether có giải quyết được vấn đề?

Giờ hãy lùi lại một bức, và nhìn ra bức tranh rộng hơn.

Những lời gièm pha dường như đã là đặc sản đi kèm với Tether kể từ khi nó xuất hiện. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một số ít người dùng vẫn đang cố gắng xô đổ dự án này.

Trên thực tế, những vẫn đề của Tether, và Bitfinex vẫn có thể giải thích được, vụ 850 triệu USD bị tịch biên cũng tương tự. Cụ thể, thế giới ngân hàng truyền thống vẫn không sẵn sàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử. Điều này buộc họ phải đối phó với các thực thể tài chính ít được biết đến, hiếm khi lộ mặt và đôi khi rất tinh ranh. Chính quyền Mỹ mới đây cũng đã đưa một một ngân hàng như vậy ra ánh sáng; hãy chấp nhận một điều: có những dòng tiền ngầm đang chảy mà chúng ra không thể biết được, vậy nên biết đâu Bitfinex không mất 850 triệu đô la, chỉ là họ đang gửi chúng ở đâu đó thôi?

Thay vì kích động những cuộc đấu đá, cộng đồng tiền điện tử nên đấu tranh cho quyền của tất cả các thành viên. Một Tether trong ngắn hạn thiếu mất 26% tiền mặt liệu đã đủ lung lay để sụp đổ hay chưa? Các bạn hãy tự đưa ra câu trả lời cho mình.

Theo Bitcoinist

Add a comment