Đây là thời điểm để ‘gom hàng’?

Đây là thời điểm để ‘gom hàng’?

Bitcoin Tiền mã hóa
04/05/2019. Người viết Administrator
127

Những ngày qua, bitcoin đã có đà tăng trưởng khá tốt vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 11 nhưng đây liệu có phải là thời điểm thích hợp để mua vào bitcoin?

Giờ là lúc mua vào bitcoin?

Chiến lược gia kĩ thuật của Fundstrat (một tổ chức phân tích tiền điện tử và phát triển các chỉ số của riêng mình) Robert Sluymer cho rằng “Bitcoin đang ở giữa một đợt phục hồi bền vững và các nhà đầu tư nên sử dụng điểm yếu gần đây để mua thêm”, theo Bloomberg. Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11.

“Với các đợt bật trở lại (pullback) để tích luỹ trong hai quí đã đưa đến dự đoán về đợt phục hồi và tăng giá tiếp theo vượt qua ngưỡng kháng cự 6.000 USD”, Sluymer viết trong một ghi chú vào ngày 2/5. Ông thấy rằng bitcoin đã di chuyển từ đường trung bình động 200 tuần (MA 200-week) và vượt qua vùng dao động trong 4 quí, đây là giai đoạn khởi đầu cho một xu hướng tăng dài hạn.

Giá Bitcoin đã tăng tới 7,2% lên tới 5.795,50 USD vào lúc 9h33 sáng tại New York ngày 3/5. Bước nhảy 55% trong năm 2019 đã giúp kéo các đồng tiền đối thủ lên cao hơn: Litecoin đã tăng hơn hai lần.

Thêm vào sự lạc quan chung là một báo cáo của Wall Street Journal rằng Facebook Inc. đang liên hệ với các công ty tài chính và thương nhân trực tuyến để giúp khởi chạy một hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử gắn liền với mạng xã hội.

Bitcoin đang phục hồi?

Sluymer đã đưa ra cảnh báo vào giữa tháng 11, khi bitcoin đang giao dịch khoảng 5.500 USD, rằng mức giá đã giảm đáng kể và có thể mất nhiều tháng để hồi phục. Sau vài tuần, bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 3.136,04 USD.

Vào tháng 2, Sluymer cảnh báo rằng vị trí kĩ thuật tiền điện tử vẫn còn yếu và bitcoin đã không phục hồi mức 5.000 USD cho đến đầu tháng 4.

Đồng nghiệp của Sluymer, Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat, được coi là một “con bò” (bull) bitcoin hay là một người chuyên kì vọng thị trường tăng đã dự đoán giá mục tiêu cuối năm 2018 là 25.000 USD. Ông từ bỏ mốc thời gian dự đoán của mình vào tháng 12 khi bitcoin nằm trong khoảng 3.000 – 4.000 USD. Vào tháng 3, ông cho biết năm 2019 là năm thị trường tiền điện tử sẽ có thể đưa đến nhiều phần thưởng tốt hơn.

“Trước khi kết luận rằng bitcoin sẽ không kiểm tra lại mức hỗ trợ gần 4.300 USD, chúng tôi khuyến khích các nhà giao dịch và nhà đầu tư chú ý vào sự phát triển của các tín hiệu kĩ thuật của quá trình tăng giá dài hạn”, theo ông Sluymer.

Sàn chứng khoán London có thể áp dụng blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán hơn 300 tuổi ở thủ đô Anh là một trong các sàn chứng khoán lâu đời nhất thế giới. Trong thời đại kỹ thuật số, sàn đang nghĩ đến việc triển khai công nghệ mới như blockchain.

Theo CNBC, Nikhil Rathi, CEO Sàn Giao dịch Chứng khoán London, gợi ý rằng blockchain, công nghệ ghi lại dữ liệu trên một mạng lưới máy tính phân tán thay vì tập trung, có thể có ứng dụng trong sàn chứng khoán của Anh.

“Bạn chắc chắn có thể hình dung công nghệ sổ cái phân tán có ứng dụng trong quá trình phát hành. Tôi có thể hình dung công nghệ được dùng để dàn xếp”, Rathi cho biết. Sếp sàn London nói rằng mình nhận thấy nhiều loại ý tưởng thú vị khác nhau từ các sàn giao dịch đối thủ và sẽ theo dõi xem ý tưởng nào được thị trường chú ý nhất.

Đơn cử, sàn SIX của Thụy Sĩ đang tìm cách tung nền tảng dựa trên blockchain để tăng tốc quá trình giao dịch, trong khi Sàn Giao dịch Chứng khoán Gibraltar tung phiên bản kỹ thuật số của nhiều loại chứng khoán, chẳng hạn như trái phiếu doanh nghiệp.

 

Add a comment