Fidelity có thể sẽ “ra mắt” các nhà đầu tư tổ chức tiền điện tử trong tuần tới

Fidelity có thể sẽ “ra mắt” các nhà đầu tư tổ chức tiền điện tử trong tuần tới

Bitcoin Tiền mã hóa Tin tức
07/05/2019. Người viết Administrator
122

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết Fidelity có thể sẽ sẵn sàng ra mắt dịch vụ giao dịch BTC dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức lớn ngay trong tuần tới.

Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới thu hút sự chú ý từ các nhà phân tích kỹ thuật và nhiều hãng đầu tư bình thường khi nó dần hồi phục sau đợt giảm mạnh 74% giá trị hồi năm ngoái. Năm 2018, có lúc giá bitcoin về dưới 4.000 USD. Jehan Chu, đối tác quản lý tại Kenetic Capital, cho hay: “Bitcoin đang thử các mốc giá cao mới trong ngắn hạn vì sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đầu tư tổ chức nói chung. Bạn có thể thấy hết tổ chức này đến tổ chức khác xếp hàng theo luận điểm về tiền kỹ thuật số, và bitcoin là cái tên tiêu chuẩn”.

Đơn cử đầu năm nay, Fidelity Investments thông báo khởi động dịch vụ lưu ký bitcoin, có kế hoạch mua và bán nó cho nhiều khách hàng tổ chức trong vòng vài tuần. “Một mình Fidelity không đủ sức di chuyển tình thế, song Fidelity với E*Trade và Ameritrae, RobinHood và rất nhiều hãng khác thì đủ. Bạn có thể thấy nhiều nhà quản lý tài sản và môi giới dạng này cung cấp cho nhà đầu tư nhỏ lẻ khả năng tiếp cận với thị trường tiền mã hóa”, chuyên gia Chu nhận định thêm.

Hôm nay 7.5, Bloomberg cũng tái khẳng định thông tin Fidelity sẽ tạo điều kiện để các khách hàng tổ chức mua, bán tài sản kỹ thuật số trong vài tuần tới. Hãng có trụ sở tại Boston (Mỹ) là một trong các nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Công ty lập Fidelity Digital Assets hồi tháng 10.2018, cược rằng Phố Wall sẽ sớm có nhu cầu giao dịch và lưu trữ các đồng kỹ thuật số.

Fidelity tham gia cùng xu hướng của E*Trade Financial và Robinhood với động thái cung ứng dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, dù hãng này nhắm đến khách hàng tổ chức chứ không tập trung vào nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nghiên cứu do Fidelity công bố hôm 2.5 cho biết 47% nhà đầu tư tổ chức cho rằng tài sản kỹ thuật số đáng để rót vốn vào.

Một số nhà đầu tư kỳ vọng bitcoin phá mốc 6.000 USD cho hay bitcoin đang nhanh chóng đón vùng kháng cự mới. Giá bitcoin có khả năng dao động trong ngưỡng 6.000 đến 6.500 USD, theo nhà quản lý quỹ kiêm nhà sáng lập trang ByteTree.com, ông Charlie Morris. “Không có gì ngạc nhiên cả nếu mốc hỗ trợ trước đây trở thành mốc kháng cự. Đây là chuyện khá bình thường trên thị trường”, ông Morris cho hay.

Theo Bloomberg

Add a comment