Giá Bitcoin sẽ tăng sau khi giảm phần thưởng khối?

Giá Bitcoin sẽ tăng sau khi giảm phần thưởng khối?

Bitcoin Tiền mã hóa
21/05/2019. Người viết Administrator
109

Sự kiện Bitcoin giảm phần thưởng khối là sự kiện quan trọng được mong đợi nhất của giới tiền điện tử. Hiện tại, chỉ còn 365 ngày nữa sự kiện này sẽ diễn ra. Hiện tại, một cuộc thăm dò diễn ra trên Twitter cho thấy mọi người đều nghĩ giá Bitcoin sẽ tăng trong khoảng thời gian này.

Giá Bitcoin sẽ tăng sau khi giảm phần thưởng khối?

60% người nghĩ Bitcoin sẽ tăng sau khi giảm phần thưởng khối

Sự kiện Bitcoin giảm phần thưởng khối là sự kiện quan trọng được mong đợi nhất của cả giới tiền điện tử. Hiện tại, chỉ còn 365 ngày nữa sự kiện này sẽ diễn ra. Hiện tại, một cuộc thăm dò diễn ra trên Twitter cho thấy mọi người đều nghĩ giá Bitcoin sẽ tăng trong khoảng thời gian này.

Cuộc bình chọn về việc Bitcoin có tăng năm 2020 hay không

Bitcoin sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 21/5/2020, khi đó phần thưởng khai thác giảm từ 12,5 Bitcoin xuống còn 6,25 Bitcoin.

Theo lịch sử giá, Bitcoin thường bùng nổ 1 năm sau khi Bitcoin giảm phần thưởng khối. Dựa trên lý thuyết giảm cung sẽ tăng cầu và giúp giá tăng lên, giới đầu tư cho rằng khi Bitcoin giảm phần thưởng khối thì giá trị tăng lên.

Hiện tại, Bitcoin đã tăng gấp 2 lần kể từ đầu năm. Nhiều chuyên gia khẳng định thị trường đã quay trở lại đà tăng. Arthur Hayes, Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch ký quỹ Bitcoin nổi tiếng BitMEX, đã khẳng định thị trường đã tăng trở lại.

Mới đây, cuộc thăm dò trên Twitter với 1.900 phiếu bầu đã cho kết quả có 60% số người tham gia cho rằng Bitcoin sẽ tăng mạnh từ lúc giảm phần thưởng khối này.

Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co vừa đưa ra cảnh báo giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới đang vượt xa “giá trị nội tại” của đồng tiền này, tương tự diễn biến năm 2017. Họ coi Bitcoin là một loại hàng hóa, tính toán “chi phí sản xuất” dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

“Vài ngày qua, giá Bitcoin đã vượt đáng kể chi phí cận biên (marginal cost)”, JPMorgan Chase & Co phân tích, “sự chênh lệch giữa giá cả và giá trị nội tại gợi nhớ giai đoạn tăng vọt cuối năm 2017. Khoảng cách được thu hẹp chủ yếu nhờ giá cả đi xuống”.

Theo CoinTelegraph

Add a comment