Lượt tìm kiếm về Bitcoin tăng trên Google, giảm trên Twitter

Lượt tìm kiếm về Bitcoin tăng trên Google, giảm trên Twitter

Bitcoin Tiền mã hóa
23/04/2019. Người viết Administrator
159

Sự quan tâm tìm kiếm về Bitcoin trên Google đã tăng vọt sau khi đồng coin này nhảy lên 5.000 USD. Tuy nhiên, sự quan tâm tìm kiếm và hashtag trên Twitter thì lại tiếp tục sụt giảm hàng tháng. Giải thích khả thi cho mối quan tâm thấp hơn này có thể bao gồm cả việc diễn biến giá sideways, một “vết tích” từ hội chứng điên cuồng hồi năm 2017 hoặc do một sắc thái lớn hơn xoay quanh các thuật ngữ tìm kiếm khác.

Sau đợt phục hồi của Bitcoin hôm 01/04 lên 5.000 USD, sự quan tâm tìm kiếm đối với tiền điện tử trên Google tăng đột biến. Có thể hiểu được, mọi người đều muốn biết lý do tại sao BTC tăng cao 20% chỉ trong một ngày.

Sự quan tâm trên Google Trends theo thời gian đối với “bitcoin” và “btc”

Nó cho thấy, sự quan tâm tìm kiếm đối với tiền điện tử đã giảm khi giá đã dao động quanh mức 5.000 USD. Trong khi đó, hashtag hàng ngày đối với #bitcoin trên Twitter có xu hướng giảm dần qua từng tháng so với năm ngoái.

BitInfoCharts: Các tweet gắn hashtag Bitcoin mỗi ngày

Phù hợp với kết quả Google Trends, sự quan tâm đến bitcoin đã tăng vọt sau đợt phục hồi và sau đó đã có xu hướng trở lại trạng thái cân bằng, vốn đang trong xu hướng giảm. Cả sự quan tâm tìm kiếm và hashtag đều có mối tương quan cao với giá BTC và thậm chí còn tương quan hơn khi có sự dịch chuyển giá đi lên của tài sản.

Một số giả thuyết khác nhau có thể giải thích cho sự quan tâm tìm kiếm giảm dần, từ diễn biến giá đi ngang hoặc giá giảm, cho đến sự mới lạ về bitcoin trở nên ít hơn đối với công chúng nói chung và sắc thái tốt hơn từ người dùng trong việc phân biệt các tài sản kỹ thuật số và blockchain khác.

Sự quan tâm đối với “blockchain”,”ethereum” và “xrp” theo thời gian đang ngày càng gần hơn với “bitcoin”

Với tất cả những điều trên, những con số này có thể thay đổi chỉ sau một đêm nếu bitcoin trải qua một đợt tăng giá khác như những gì chúng ta đã chứng kiến trong năm 2017.

Add a comment