Lý giải nguyên nhân Bitcoin chạm mốc 8.000 USD

Lý giải nguyên nhân Bitcoin chạm mốc 8.000 USD

Bitcoin Tiền mã hóa
14/05/2019. Người viết Administrator
109

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt thông báo công ty sẽ thử nghiệm hai dạng hợp đồng tương lai Bitcoin mới của mình trong tháng 7/2019. Đây là nguyên nhân đã giúp giá Bitcoin tăng vọt lên 8.000 USD.

Lý giải nguyên nhân Bitcoin chạm mốc 8.000 USD

Lý giải nguyên nhân Bitcoin chạm mốc 8.000 USD

Giá Bitcoin đã vượt mốc 8.000 USD vào sáng sớm nay (14/5) theo giờ Việt Nam, đạt mức cao nhất trong gần 10 tháng. Diễn biến mới nhất này của Bitcoin nằm trong xu thế tăng giá liên tục thời gian qua của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Theo hãng tin Reuters, không có một nguyên nhân rõ ràng nào để giải thích cho đợt tăng giá này của Bitcoin. Tuy nhiên, cập nhật mới của Bakkt – nền tảng giao dịch tài sản số, có thể xem là nguyên nhân chính giúp giá Bitcoin tăng mạnh.

Theo cập nhật mới được đăng tải vào tối ngày 13/05, CEO Bakkt, Kelly Loeffler, cho biết: “Bakkt đã làm việc với Ủy ban Giao dịch tài sản tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và đã nhận được giấy phép thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 07/2019 tới đây“.

Tuy nhiên, Bakkt vẫn chưa công bố ngày ra mắt cụ thể. Hơn nữa, công ty vẫn chưa xác nhận rõ rằng đề xuất lưu ký Bitcoin và thanh toán bù trừ thông qua công ty mẹ ICE đã được cơ quan quản lý tài chính chấp thuận.

Loeffler chỉ khẳng định: “Chúng tôi sẽ liên lạc với các khách hàng trong những tuần tới và chuẩn bị thử nghiệm hợp đồng tương lai, dự kiến bắt đầu vào tháng 07/2019”.

Bên cạnh đó, Loeffler đã chia sẻ thêm một số thông tin mới về các sản phẩm sắp ra mắt của Bakkt. Hai dạng hợp đồng tương lai Bitcoin mới này bao gồm hợp đồng tương lai có kỳ hạn chỉ một ngày, cho phép khách hàng mở – đóng hợp đồng chỉ trong vòng 24 giờ và hợp đồng tương lai có kỳ hạn hàng tháng.

Bakkt đã đưa ra cập nhật mới về hợp đồng tương lai Bitcoin

“Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui khi thông báo cho các bạn biết về quyết định ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin, được phát triển bởi Bakkt và ICE Futures U.S. cùng ICE Clear U.S”, CEO của Bakkt cho biết

Điểm khác biệt giữa hợp đồng tương lai của Bakkt với CBOE hay CME nằm ở điểm hợp đồng này sẽ chuyển giao Bitcoin thật ở thời điểm đáo hạn, thay vì chỉ quy ra tiền. Ngoài ra, Loeffler tiết lộ Bakkt sẽ chi 35 triệu USD vào quỹ bảo hiểm rủi ro thanh toán bù trừ, nhằm chứng minh công ty đủ minh bạch và đề cao an toàn cho người dùng.

Bakkt cũng sẽ sử dụng dịch vụ lưu ký của riêng mình giám hộ cho số Bitcoin có trên nền tảng. Song, quyết định này vẫn phải chờ sự cấp phép của CFTC.

Theo CoinTelegraph

Add a comment