Nếu vượt 10.000 USD, giá Bitcoin có thể lên tới 40.000 USD

Nếu vượt 10.000 USD, giá Bitcoin có thể lên tới 40.000 USD

Bitcoin Tiền mã hóa
10/06/2019. Người viết Administrator
163

Sự tăng giá của Bitcoin dường như “chưa bắt đầu”, theo nghiên cứu của quỹ Fundstrat Global Advisors.

“Sự tăng giá của Bitcoin dường như chưa bắt đầu”, theo nghiên cứu của quỹ Fundstrat Global Advisors. Theo quỹ đầu tư này, tâm lý Fear of Missing Out (FOMO) – sợ bỏ lỡ cơ hội – đang có dấu hiệu bắt đầu trong trong tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng chưa đạt đỉnh điểm.

Tâm lý Fomo mới chỉ đạt cấp độ 5

Adam Samson – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu trong quỹ Fundstrat cho biết hiện nay cập độ FOMO của mọi người đang ở cấp 5. Điều này có nghĩa đây chưa phải đỉnh điểm của tâm lý FOMO. Nếu đạt đến đỉnh điểm, tâm lý FOMO phải đạt đến mức cấp độ 10.

Nếu đo tính tương đối, lần mà Bitcoin đạt FOMO cấp độ 5 như hiện nay là lúc Bitcoin chạm 4.500 USD vào cuối năm 2017, nếu lịch sử lặp lại thì Bitcoin có dư địa tăng thêm 4 lần nữa.

Các chuyên gia quỹ Funstrat cho rằng nếu Bitcoin tăng lên trên mức 10.000 USD sẽ đẩy tâm lý FOMO lên tầm cao mới. Trong một lần phỏng vấn gần đây, giám đốc tài chính của Binance – ông Wei Zhou đã cho biết nếu Bitcoin chạm 10.000 USD thì một “thiên đường” sẽ mở ra với tiền điện tử. Giá sẽ chuyển biến nhanh chóng chạm mức 20.000 USD và vượt lên mức 40.000 USD và sau đó là một pha giảm giá mạnh.

Cùng với đó, Bitcoin đã có phiên giao dịch với khối lượng tăng khủng nhất trên sàn giao dịch Coinbase trong suốt 14 tháng qua.

Tổng số Bitcoin được mua bán trên thị trường lên tới 5,9 tỷ USD. Theo các chuyên gia, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi giá Bitcoin đã tăng vọt 60% trong thời gian qua.

Một báo cáo đáng chú ý vừa được công bố cho thấy người Việt “say mê” tiền ảo thứ 2 ở Đông Nam Á. Giá Bitcoin liên tục tăng phi mã trong 1 tháng trở lại đây khiến nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam hứng khởi.

Kết quả thống kê của The Block, Việt Nam xếp thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia về số lượng người truy cập trên các sàn giao dịch điện tử.

Theo Việt Nam Finance

Add a comment