Số địa chỉ ví chứa 0,1 Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Số địa chỉ ví chứa 0,1 Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin Tiền mã hóa
28/05/2019. Người viết Administrator
165

Trong những tuần gần đây, thị trường Bitcoin và tiền điện tử đã có một sự lạc quan rất lớn. Chỉ riêng Bitcoin đã tăng gấp 3 lần giá trị kể từ mức đáy cách đây 6 tháng và hiện tại đang có mức giá chưa từng có trong 18 tháng trở lại đây.

Hiện tại số địa chỉ chứa trên 0,1 Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Lý do mạnh mẽ nhất giúp Bitcoin tăng giá đó là nguồn cung khan hiếm. Hiện tại, chỉ còn 1 năm nữa Bitcoin sẽ giảm phần thưởng khối cho các “thợ mỏ” thực việc công việc khai thác Bitcoin. Việc Bitcoin ngày càng khan hiếm có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao hơn.

Theo Nic Carter, nhà đồng sáng lập Coinmetrics.io, Bitcoin hiện đang đạt số địa chỉ ví chứa trên 0,1 Bitcoin cao nhất mọi thời đại.

Theo Carter, điều này có nghĩa mọi người đang ngày càng quan tâm đến Bitcoin và mua chúng nhiều hơn. Với loại tài sản khan hiếm như Bitcoin, việc sở hữu tăng lên sẽ khiến giá trị tài sản tăng lên.

Cùng với đó, sau khi đồng Bitcoin tăng giá trở lại, nhiều sàn tiền ảo đa cấp tưởng đã chết đang rục rịch sống lại và chiêu dụ người đầu tư với mức lãi suất 1-2%/ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây là chiêu thức lừa đảo mới.

Hàng loạt quảng bá cho sàn tiền ảo Bitconnect đang xuất hiện rầm rộ trên YouTube và nhiều trang mạng trong thời gian gần đây với cụm từ “Bitconnect is back”, “Bitconnect 2.0 sẽ trở lại”. Trang Hextracoin và Ucoin Cash cũng thông báo quay trở lại trong khoảng hơn một tháng nữa.

Bitconnect là đồng tiền được phát triển trên nền tảng đa cấp. Khác với những đồng tiền kỹ thuật số khác được nhà đầu tư mua đi bán lại để kiếm lời, tại Việt Nam người đầu tư vào Bitconnect chủ yếu là gửi lấy lãi.

Người chơi được hứa hẹn trả lãi suất 30-40%/tháng (trung bình trên dưới 1%/ngày) và chỉ sau 2-3 tháng có thể thu hồi toàn bộ vốn. Do mức lãi khủng, Bitconnect thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Chỉ riêng trang Bitconnect Việt Nam đã có 53.000 thành viên.

Tháng 1/2018, hàng loạt người đầu tư vào đồng tiền ảo Bitconnect tại Việt Nam vô cùng hoảng loạn khi sàn giao dịch theo mô hình lending đa cấp Bitconnect đóng cửa vì các cơ quan chức năng tại Texas và Bắc Carolina (Mỹ) yêu cầu ngừng hoạt động.

Từ mức giá trên 400 USD, đồng Bitconnect đã rơi tự do khiến nhiều người mất trắng khoản tiền đã gom góp, vay mượn để rót vào đầu tư.

Theo CoinTelegraph

Add a comment