Thị phần BTC đạt 56%, mức cao nhất trong 7 tháng: Điều này có ý nghĩa gì?

Thị phần BTC đạt 56%, mức cao nhất trong 7 tháng: Điều này có ý nghĩa gì?

Bitcoin Tiền mã hóa Tin tức
06/05/2019. Người viết Administrator
104

Các thị trường đang chìm trong biển đỏ trong khi thị phần của Bitcoin tăng lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm ngoái và kết quả là các altcoin bị ảnh hưởng. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Và thị phần của Bitcoin có liên quan gì đến hiệu suất của các altcoin?

Thị trường hôm nay trông khá ảm đạm, với hầu hết các altcoin đang đứng trước sự suy thoái. Nhiều coin trong top 10 có mức giảm trong khoảng -3%. Top 100 là một tình huống thậm chí còn tồi tệ hơn với màu đỏ gần như thống trị mọi “ngõ ngách”.

Tuy nhiên, thị phần của BTC hiện đang nằm ở mức 55.76%, đây là mức cao nhất trong 7 tháng qua. Lần cuối cùng, thị phần của BTC nằm ở gần mức này là vào tháng 9 năm 2018, với 57.86%

Và có một mối tương quan chặt chẽ giữ thị phần của Bitcoin và giá cả của các altcoin. Thị phần của BTC chia sẻ mối tương quan nghịch đảo với thị phần của altcoin, với sự suy giảm của nó là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng của các altcoin và ngược lại.

Thị phần của BTC thường tăng lên khi các trader mua và hold BTC, điều này thường trùng với việc bán altcoin và do đó làm giảm thị phần của altcoin.

Vì vậy, một mặt, sự gia tăng này có thể được coi là dấu hiệu đặc biệt cho đà tăng giá khi có nhiều người mua và hold BTC, mặt khác, việc thiếu giao dịch trong các altcoin rõ ràng có nghĩa là mọi thứ đang tạm lắng trong thị trường (altcoin) này.

Cộng đồng nói gì?

Một nhà phân tích tin rằng thị phần của Bitcoin sẽ tăng lên tới 66% trước khi cơn đau của altcoin chấm dứt, điều đó cho thấy rằng nhiều người đã dời khoản đầu tư của họ từ altcoin sang BTC trong thời điểm hiện tại:

i have a feeling alts are going to keep bleeding until bitcoin dominance finishes its wave 5 around 61-66%.

everyone seems to have taken profits off their alts and are focused on what bitcoin will do next… we need bitcoin to go sideways for a while for alts to pump.$btc#btcpic.twitter.com/iooghrq072

— plato (@trader_plato) may 6, 2019

Nhà giao dịch nổi tiếng, Josh Rager, cũng đưa ra lý do tại sao các altcoin có thể phải tiếp tục chịu đựng đà giảm:

altcoins – personally not interested in accumulating right here

– bitcoin dominance continues to rise

– slow sideways movement could lead to a large btc move either direction (cause alts to continue bleeding)

-on monthly htf charts, the majors (ltc, eos, etc) don’t look so hot

— josh rager 📈 (@josh_rager) april 29, 2019

altcoin – cá nhân không quan tâm đến việc tích lũy ngay tại đây

– sự thống trị của bitcoin tiếp tục tăng

– chuyển động nhanh chậm có thể dẫn đến sự gia tăng thị phần của btc (khiến alts tiếp tục “chảy máu”)

-trên các biểu đồ htf hàng tháng, các coin (ltc, eos,…) trông không hấp dẫn lắm

Vì vậy, hiện tại, có vẻ như mọi con mắt đều đổ dồn vào BTC khi nó tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, chúng ta sẽ thấy đà tăng của BTC trong thị phần, dẫn đến việc các altcoin sẽ chịu thêm nhiều tổn thất, hoặc có khả năng giá trị của BTC có thể tiếp tục đi ngang.

Vì hiện tại BTC vẫn phải đối mặt với mức kháng cự lớn 6.000 USD, nghĩa là BTC có thể sẽ giao dịch nhanh lâu hơn nhiều so với dự kiến, không loại trừ trường hợp điều chỉnh giảm có thể xuất hiện.

Add a comment